★ ร้าน Mr.Pizza (Thailand) สาขา The Street รัชดา (24 ชม.)

Mr.Pizza เป็นแบรนด์พิซซ่าอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี มีกว่า 550 สาขาทั่วโลก โดยในบ้านเรามีทั้งหมด 4 สาชา ได้แก่ The Street Ratchada , Promenade , Terminal 21 Korat , Seacon Square Srinagarindra โดยสาขาที่มาทานนี้คือสาขา The Street Ratchada เป็นสาขาที่เปิด 24 ชม. สาขาเดียวในกทม.

★ จุดเด่นของ Mr.Pizza ก็คือการนวดแป้งด้วยมือ และอบแป้งบนตะแกรงความร้อนจะผ่านทั้งด้านบนและล่าง ทำให้น้ำมันจะถูกรีดทิ้งทั้งหมด ตัวแป้งหอม นุ่ม ไม่เลี่ยน แถมยังดีต่อสุขภาพคนทาน นอกจากพิซซ่าก็มีอาหารแนวเกาหลีและฟิวชั่นเล็กๆอีกหลายอย่าง แต่ละตัววัตถุดิบก็ปรุงแบบสุด ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ละตัวนี่คือจัดเต็มจริงๆ

ตัวแรกที่มาเสิร์ฟฟเลยคือ …
★ ต๊อกบกกี – เป็นต๊อกแบบออริจินอลเกาหลีแบบที่เราได้ทานที่เกาหลีเลย คือส่วนตัวเราอ่ะมีความรู้สึกว่าในบ้านเราแทบจะนับร้านได้เลยที่ทำออกมาได้รสชาติแบบบ้านเค้า ส่วนใหญ่เหมือนทำเลียนแบบรสชาติ เป็นของก๊อป แล้วทำกัน ไม่ถึงสักเท่าไหร่ แต่ของที่นี่ เราให้ 3 ผ่านเลย เป็นต๊อกที่รสชาติกลมกล่อมแบบที่เกาหลีเด๊ะ เผ็ดตรงปลายๆลิ้น คนไม่กินเผ็ดก็สามารถกินได้ ใครอยากรู้ว่ารสออริจินอลเป็นยังไงมาลองที่นี่ได้เลย

★ เคสดีญ่า – อันนี้จะมาเป็นแนวฝรั่งเศส เราไม่แน่ใจว่าที่เกาหลีนิยมกันขนาดไหน แต่ตัวนี้ทางร้านทำแล้วมีความเป็นแม็กซิกันผสมกับความเป็นเกาหลีได้ดีเลย แป้งจะบาง-กรอบ ไส้นี่เป็นซัลซ่าแบบเข้มข้น ผสมกับชีสนุ่มๆที่แบบกัดไปทะลุแป้งบางๆนิดนึงแล้วจะได้ความแน่นในปาก แถมมีซอสจะเปรี้ยวๆ กับเฟรนฟรายด์กินคู่กันด้วย จานนี้แนะนำควรรีบกินตอนร้อนๆจะดีงามมากกก

★ ข้าวปั้นเกาหลี - อันนี้เหมือนข้าวคลุกนุ่มๆ มีความหอม ของข้าวกับผัก เอาเข้าปากไปทั้งคำจะได้รสกลมกล่อม ยิ่งกินกับต๊อกบกกี มันจะตัดกันได้พอดีเลย

★ ไก่ชีสวาฟเฟิล - ตัวนี้เราปลื้มมากกก นึกภาพตามนะ... มันเป็นไก่ทอดที่รสไม่คาวที่ราสชีส แล้วด้านล่างมันคือวาฟเฟิลที่ราดเมเปิ้ลไซรับ อยากให้กินรวมกันทุกอย่าง มันจะเหมือนฮันนี่โทสต์รสไก่ทอด แต่หอมเหมือน Garrett คาราเมล ลงตัวมากจริงๆ ถ้ามาก็อยากให้ลองเลย อร่อยมากจริงๆ

★ พิซซ่าหมูบูลโกกิ - ตัวนี้มันเหมือนพลิกแพลงเนื้อย่างของเกาหลีมาเป็นพิซซ่า แต่ว่าใช้เป็นหมูบูลโกกิแทน แล้วอย่างที่บอกตอนแรกคือกรรมวิธีทำพิซซ่าของร้านนี้คือพีคอยู่แล้ว พอมาเจอความออริจินอลของการปรุงรสหมูบูลโกกิที่แบบใครๆก็ชอบ มันเลยยิ่งเสริมกันให้อร่อยเข้าไปอีก สัดส่วนของแป้งกับหน้ามันพอดีกัน แบบหลายๆที่เราจะต้องพยามกินแต่หน้า แล้วทิ้งแป้ง แต่ที่นี่ไม่เลย สัดส่วนมันพอดีกันจริงๆ แป้งรสเข้มข้น + หมูบนหน้าก็ได้เยอะ อร่อยเต็มปากเต็มคำจริงๆ เนื้อแป้งคืออยู่กึ่งกลางระหว่างกรอบ และหนานุ่ม แถมทิ้งไว้แล้วแป้งไม่แข็งด้วย
คือ สูตรกับวิธีการทำของเค้า มันส่งผลให้พิซซ่าออกมาได้อร่อย จนแตกต่างกับร้านทั่วไปแบบเห็นได้ชัดมากจริงๆอ่ะ

ยังไม่หมดนะ ยังมีของหวานคือ ★ บิงซูที่จิ๋วที่มีหลายรสชาติ ตัวที่เราได้ลองคือมะม่วง
ด้วยร้านนี้อาหารคาวมันหนักอยู่แล้ว ตัวของหวานก็จะแค่เป็นฟิลล้างปากสบายๆ บิงซูเค้าจะค่อนข้างขนาดกะทัดรัด ราคาก็จะเบาลงมาด้วย แค่ 99.- ร้านไม่ได้มาทางสายนี้ แต่รสชาติอร่อยทีเดียว นมเข้มข้นแต่ไม่หวานจัด เนื้อมะม่วงหวานอร่อย เป็นทางเลือกทีดี่สำหรับคนอยากกินเล็กๆสบายๆ

★★★ ตอนนี้ที่ร้านมีโปร 1 แถม 1 ด้วยย !!!! สั่งพิซซ่า 1 ถาด ฟรี 1 ถาด ถึงแค่ 30 มิถุนา 2561 นี้เท่านั้น

ก็ถ้าใครอยากลอง เป็นร้านที่แนะนำมากๆเลย ด้วยความออริจินอลที่ ไม่ถูกหลอกแน่ๆเพราะมาจากต้นตำรับที่บ้านเค้าโดยตรง แค่วิธีการทำ ขั้นตอนต่างๆ มันชัดแล้วอ่ะ ว่ามันออกมาแล้วคนที่กินจะได้กินของคุณภาพขนาดไหน อยากให้มาลองที่ The Street รัชดา ชั้น B ร้านเปิด 24 ชม.

IG : noirny4